Bệnh viện An Phát

Bệnh viện An Phát là một dự án thiết kế bệnh viện do WINHOUSE Architecture & Construction thực hiện trong năm 2022.

 

––––––––––––––––––––

 

“Nằm giữa cảnh quan núi rừng, chúng tôi nghĩ cần phải thổi hồn vào công trình. Để nó không chỉ mang một hình hài ấn tượng, mà còn hoà mình vào với thiên nhiên”

 

Một thiết kế bệnh viện tốt cần phản ánh cả khu vực và đặc điểm hình ảnh – văn hóa. Các yếu tố tự nhiên – con người – văn hoá đã kiến tạo nên nét độc đáo của cộng đồng nơi đây đều được chúng tôi tìm hiểu và phân tích kĩ lưỡng. Để từ đó đưa ra được nhũng giải pháp thiết kế tốt nhất.

 

WINHOUSE dành nhiều thời gian để nghiên cứu lịch sử và các sắc thái văn hóa của khu vực. Mục tiêu thiết kế là phản ánh được các yếu tố địa phương và truyền thống, và dựng nên một kiến trúc quen thuộc. Trong tất cả các phương án, hình ảnh căn nhà rông của đồng bào dân tộc miền núi là một chọn lựa không thể nào phù hợp hơn. Từ ý tưởng ấy, chúng tôi phát triển nên hình khối của công trình.

 

Với Bệnh viện An Phát, mục tiêu thiết kế mà chúng tôi đề ra là dựng nên một cơ sở chăm sóc sức khỏe giống với một khu nghỉ dưỡng cao cấp hơn là một bệnh viện thông thường.

 

Sự kết hợp giữa bảng màu của vật liệu gỗ và màu sắc trắng kem, cùng ánh sáng tự nhiên, giúp tạo nên một môi trường yên bình và ấm áp xung quanh bệnh viện. WINHOUSE luôn hiểu rõ tác động của một thiết kế tòa nhà lên sự hài lòng của bệnh nhân. Nó nắm giữ vai trò quan trọng trong thước đo thành công của mọi cơ sở y tế.

 

Chúng tôi cũng đưa vào trong thiết kế một tấm rèm lam. Đây chính là điểm nhấn cho công trình. Tấm rèm lam sẽ giúp chắn nắng & giảm tiếng ồn. Ngoài ra còn tạo nên một thẩm mỹ êm dịu và chào đón cho bệnh viện. Đồng thời còn cung cấp sự phân tâm tích cực khi khách đến khám & thăm bệnh.

 

––––––––––––––––––––

 

Địa chỉ: Huyện Tân Kỳ, Nghệ An

Loại dự án: Thiết kế bệnh viện

Tình trạng: 

 

 

– TIẾP THEO –

 →

Contact Me on Zalo